Innovation Handbook For Green Building

รวบรวมนวัตกรรมสำหรับงานออกแบบสถาปัตยกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ไปกับ Handbook จาก InnovatorX โดยทางบริษัทวัสดุนิยม ได้รับเกียรตินำข้อมูลของสินค้าในแบรนด์ไปลงสื่อพิเศษ โดยมี Concept ของ Handbook คือ Green Building    ถ้าให้นิยามของความหมายคำนี้ กล่าวได้ว่าเป็นอาคารที่ออกแบบและก่อสร้างโดยคำนึงถึงการใช้ทรัพยากรที่ต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและคำนึงถึงสุขภาพของผู้ใช้งานอาคารสำหรับการออกแบบอาคารเขียวจะมีการเกณฑ์การประเมินว่าอาคารนั้นๆ ผ่านมาตรฐานหรือไม่ ซึ่งในประเทศไทยมีเกณฑ์ที่ใช้กำหนดในชื่อว่ามาตรฐาน TREES (Thai's Rating of Energy and Environmental Sustainability) ที่จัดตั้งโดย สถาบันอาคารเขียวไทย (TGBI) ส่วนในประเทศอื่นๆ ต่างมีเณฑ์แตกต่างกันออกไป เช่น ที่อเมริกาจะใช้มาตรฐานLEED (Leadership in Energy & Environmental Design) ที่สิงคโปร์ใช้มาตรฐาน Green Mark เป็นต้น การเลือกวัสดุสำหรับก่อสร้างอาคารเขียว จึงมุ่งให้ความสำคัญด้านการออกแบบที่ยั่งยืน ช่วยให้สภาพแวดล้อมได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างให้น้อยที่สุดหรือมีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอกไซด์จากการสร้างอาคารให้น้อยลง เพื่อมุ่งหน้าสู่เส้นทาง Net Zero...

งานสถาปนิกทักษิณ‘67 ”อยู่ให้บาย“ U-SABAI

เป็นครั้งแรกที่ทางแบรนด์ วัสดุนิยม ได้มีโอกาสเข้าร่วมงานกับทางสถาปนิกทักษิณ ซึ่งในปีนี้ทางสมาคมจัดหนัก จัดใหญ่ จัดเต็ม กันถึง 3วัน 3คืน เขามาในคอนเซป “อยู่ ให้ บาย”  งานสถาปนิกทักษิณ ประจำปี พ.ศ. 2567 เดือนกุมภาพันธ์  (เดือนแห่งความรักกับอัตลักษณ์ “อยู่ ให้ บาย “) ณ จังหวัดตรัง เชิญคุณมาเปิดประตูสู่อันดามัน ซึ่งทางแบรนด์วัสดุนิยม ก็ไม่พลาดที่จะนำสินค้าของทางแบรนด์เข้าไปร่วมจัดแสดงในงานและร่วมนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพจากทางแบรนด์ เราเข้าร่วมติดตั้งบูธกัน 3วัน3คืน ผลตอบรับเป็นไปตามที่คาดหวัง ทางทีมสมาคมสถาปนิกให้การตอบรับที่ดีมากๆ ทางเราดีใจที่เป็นส่วนหนึ่ง ในแบรนด์ไม้เทียม ที่ได้นำสินค้า เข้าไปนำเสนอและจัดโชว์ เพื่อให้ทุกทีมงานได้เข้ามาชมและสอบถามในส่วนที่ทุกคนอาจจะยังไม่มั่นใจในข้อมูล ทางแบรนด์เรายินดีให้ข้อมูล และจะพัฒนาสินค้าใหม่ให้ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม

สถาปนิกบูรพา’67 บูรพาปาร์ตีปีใหม่ 2567

พบกันอีกครั้งกับงาน บูรพาปาร์ตี้ ปีใหม่ 2567 ในส่วนของงานปีใหม่ ทางสถาปนิกบูรพา  ปีนี้มากันในตรีม Pirate Party ตรีมโจรสลัดปีนี้ทางวัสดุนิยรู้สึกเป็นเกียรติอีกเช่นเคย ที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมปาร์ตี้ปีใหม่อีกครั้ง กับทางกรรมาธิการสถาปนิกบูรพา สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นอีกปีที่ได้เข้าร่วม ซึ่งแบรนด์วัสดุนิยม ได้การตอบรับที่ค่อนข้างดีเสมอมา ได้นำสินค้า แคตตาล็อค โบร์ชัวร์ รวมไปถึงสินค้าใหม่ของปี 2567 ที่ทางเรามุ่งพัฒนาและได้เข้าไปนำเสนอให้ทางสมาคม ผู้ออกแบบและทางสถาปนิกบูรพา ได้เข้าใจถึงความตั้งใจในการพัฒนาสินค้าใหม่ขึ้นมาทุกปี ทางวัสดุนิยมต้องขอขอบคุณที่ได้รับการตอบรับจากสมาคมสถาปนิกที่ดีมาตลอด หวังว่าในปีนี้เราจะพบกันอีกในงานอีเวนท์ของทางเหล่าสมาคมทั่วประเทศ

Innovator X Forum

Innovator X Forum ภายใต้แนวคิด Future Building And Architecture Innovation 2024 ครั้งแรกของงานสัมมนาที่รวมเรื่องนวัตกรรมด้านสถาปัตยกรรมและอาคารไว้ในงานเดียวถึง 3 วันเต็ม (1-3 พฤศจิกายน 2566) ซึ่งเป็นงานที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง InnovatorX และ Thailand Building Fair เพื่อให้เป็นพื้นที่ในการสนับสนุนนวัตกรผู้ที่มีความรู้ความสามารถจากหลากหลายสาขาอาชีพ ได้มีพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลองค์ความรู้ต่างๆ กับผู้ที่สนใจ เพื่อให้เป็นประโยชน์ในวงกว้างต่อสังคม และช่วยสร้างการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจของประเทศ ทางวัสดุนิยม ก็เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมงานและจัดแสดงสินค้า บอกได้เลยว่าเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ทาง Innovator X เห็นถึงความสำคัญของแบรนด์ไม้เทียมวัสดุนิยม ซึ่งภายในงานทางแบรนด์ออกแบบแนวคิดการจัดแสดงสินค้า ภายใต้ความคิด กว่าจะมาเป็นไม้เทียมวัสดุนิยมระดับพรีเมียม เราใช้ส่วนผสมที่มีคุณภาพใดบ้างในการผลิต และที่สำคัญส่วนผสมนั้นจะต้องรักษ์โลก และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เราออกแบบขึ้นมาโดยเป็นการเล่าเรื่องผ่านไลท์บ็อกซ์ ที่ช่วยสื่อสารการรับรู้ความพิเศษ วาไรตี้ของสินค้า คุณสมบัติพิเศษ Certificate และส่วนผสมในการผลิต ซึ่งงานนี้ตอบโจทย์กับทางไม้เทียมวัสดุนิยมมากๆ เพราะโรงงานการผลิตไม้เทียมวัสดุนิยม ได้การรับรองมาตรฐานสากล และยังเป็นสินค้าที่ช่วยลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์อีกด้วย ซึ่งภายในงานทั้ง...

สถาปนิกบูรพา’66 ” ออกทะเล IMAGINATION “

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราเข้าร่วมกับทาง สมาคมสถาปนิกบูรพา แต่เป็นครั้งที่สอง สาม สี่ ที่ได้มีโอกาสเข้าร่วม ซึ่งความประทับใจและการตอบรับที่ดีต่อทางสมาคมสถาปนิกบูรพา ยังคงเหมือนเดิม โดยทางสมาคมสถาปนิกบูรพา ได้จัดงาน สถาปนิกบูรพา'66 ในวันที่ 6-7 ตุลาคม 2023 ณ.ชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี โดยภายในงานได้ออกแบบไอเดียภายใต้คอนเซป " ออกทะเล IMAGINATION " ให้ทุกคนที่เข้าร่วม ได้เห็นมุมมองที่หลากหลายภายใต้ท้องทะเล ซึ่งทางวัสดุนิยม ก็ได้รับเชิญให้เข้าร่วมกิจกรรม ทั้ง 2 วัน ภายในงาน จะมีกิจกรรมมากมาย เช่น การจัดแสดงบูธสินค้า การดำน้ำล่องเรือ และร่วมรับประทานอาหารค่ำร่วมกันกับทางสมาคมสถาปนิกบูรพา  ทางเราจะพามาชมบรรยากาศคร่าวๆภายในงานของ สมาคมสถาปนิกบูรพา เรามาเริ่มกันตรงที่งานจัดแสดงสินค้า เราจัดแสดงกันริมทะเล ให้ความรู้สึกเข้าถึงความเป็นสถาปนิกบูรพา เพราะเขายกบูธกันมาจัดที่ริมชายหาดบางแสน ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาต่างให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก ทางแบรนด์ยังคงรู้สึกประทับใจทุกครั้งที่ได้เข้าร่วม ซึ่งทางสมาชิกของสมาคม ผู้ออกแบบ สถาปนิก จากทั่่วทุกภาค ยังคงให้การตอบรับแบรนด์ไม้เทียมวัสดุนิยมเป็นอย่างดี ทุกคนให้ความสนใจ และเห็นถึงความสำคัญของการใช้ไม้เทียม...

Watsadu niyom Dinner Talk ครั้งที่ 1

บริษัท วัสดุนิยม จำกัด ได้จัดงาน “Dinner Talk สถาปนิกบูรพา ครั้งที่ 1” โดยเชิญกลุ่มสถาปนิก ภาคตะวันออก และกลุ่มสมาคมสถาปนิกบูรพา มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวสินค้าไม้เทียมของทางวัสดุนิยม ณ.ร้านอาหาร The Sky Gallery Pattaya การจัดงานครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณคมกฤต พานนสถิตย์ ประธานสมาคมสถาปนิกบูรพา ให้เกียรติมาร่วมงานและให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับแบรนด์ไม้เทียม ซึ่งเป็นวัสดุที่นิยมนำมาใช้งานในกลุ่มสถาปนิกและผู้ออกแบบ บางท่านอาจมีข้อสงสัยในตัวสินค้า วัสดุที่ใช้ และองค์ประกอบต่างๆของสินค้า ทาง วัสดุนิยมได้มีการนำเสนอและให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าของแบรนด์อย่างครบถ้วน และร่วมตอบปัญหาข้อสงสัยของทุกคนที่มาร่วมงาน ทำให้ทุกคนที่เข้าร่วมได้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับตัวสินค้าและการติดตั้งของสินค้าเพิ่มขึ้น ทางเรายังมีการนำชิ้นตัวอย่างของสินค้าไม้เทียมพรีเมียม PrimexHonorwood เป็นแบรนด์ใหม่ของทางวัสดุนิยม นำมาให้ทางผู้ออกแบบที่เข้าร่วมได้เห็นสินค้าจริง ไม่ว่าจะเป็นสีที่หลากหลาย Texture ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ลายไม้สวยเหมือนไม้จริงซึ่งสรุปจากภาพบรรยากาศในงานเป็นไปอย่างราบรื่น ทุกคนสนุกสนาน ได้ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ทางเราคิดว่าอยากจะดำเนินงานให้เหมือนมาทานข้าวและได้ร่วมพูดคุยกันที่จะไม่ใช่การสัมนาหรือประชุมเคร็งเครียด อยากให้แขกที่เข้าร่วมรู้สึกผ่อนคลายและสนุกไปด้วยกัน และก็ได้รับการตอบรับที่ดีจริงๆกับงานครั้งนี้ ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ถือว่าเป็นงานแรกของทางวัสดุนิยม หากมีผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ. ที่นี้ แล้วพบกันใหม่ ใน...

Burapa สัญจร “ลองชมจันทร์”

สมาคมสถาปนิกบูรพา ได้จัดงานสถาปนิกบูรพาสัญจร บูรพาลองชมจันท์ วันเสาร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2566 ชุมชน ริมน้ำจันทบูร จังหวัด จันทบุรี พบกับ กิจกรรม Workshop สีน้ำกับบรรยากาศริมน้ำจัทรบูร โดยวิทยากรพิเศษ อ.เมืองมนต์ เคหารมย์ และ อ.วรวิทย์ อังสุหัสต์และเที่ยวชมสถาปัตยกรรมและวิธีชุมชนริมน้ำจันทบูร เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมการใช้ชีวิตริมน้ำ และหาแรงบันดาลใจในการออกแบบผลงานกันต่อไป ข้ามมาถึงช่วงเย็น ได้ร่วมรับประทานอาหารค่ำพร้อมกัน ณ. ร้านฉุย จันทบุรี ซึ่งทางวัสดุนิยมเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าร่วม Workshop และ จัดบูธแนะนำสินค้าไม้เทียมพรีเมียม ให้กับทางสมาคมสถาปนิกที่เข้าร่วมงานได้เห็นถึงความพิเศษและแตกต่างของสินค้า ทางเรายินดีและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เข้าร่วมกับทางสมาคมสถาปนิกบูรพา และหวังว่างานต่อๆไปจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานอีกครั้ง  ติดตามข่าวประชาสัมพันธ์แล้วมาพบกับในงานครั้งถัดไป

สถาปนิก”66 สถาปัตยกรรม รส “นัว”

เตรียมพบกับปรากฏการณ์แห่งการรวมตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนกับงานสถาปนิก’66 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 35 ภายใต้แนวคิด “ตำถาด : Time of Togetherness” พบกับบูธวัสดุนิยม ในงาน สถาปนิก 66 นี้ มานัวกับไม้เทียมระดับพรีเมียม และสินค้า "Prime X HonorWood" ที่นำมาโชว์ในงานนี้ มานัวกับพวกเราได้ที่บูธวัสดุนิยม ?ลำดับบูธที่ "F509" มาพร้อมสิทธิพิเศษภายในงานและโปรโมชั่นอีกเพียบ‼มาเจอกันที่ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานีอย่าลืมมาเจอกันะคะ พวกเรารอคุณอยู่นะคะ 25-30 เมษายน 2566 นี้ ‼ ?สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ?Inbox: m.me/WPCwatsaduniyom ? Tel.: 084-553-5536, 02-120-6000 ? @Line: https://line.me/R/ti/p/%40watsaduniyom ? Website: https://watsaduniyom.com/

กระตุ้นต่อมดีไซน์ กระตุกความยูนีค กับ วัสดุทดแทนไม้จาก Watsadu Niyom ในงานสถาปนิก’66

จุดประกายไอเดียจากบทสัมภาษณ์ที่ถอดมาจากเบื้องหลังของ Watsadu Niyom แบรนด์วัสดุทดแทนไม้ที่สร้างนิยามใหม่ให้กับงานดีไซน์ งานนี้เราจะมานั่งจับเข่าคุยแบบเจาะลึกกับสอง Founders จาก บริษัท วัสดุนิยม จำกัด คือ คุณสิรวิชญ์ มั่นคงธนาภรณ์ และ คุณดิเรก ตาครู ที่พร้อมมาแบ่งปันทุกเรื่องราวของการออกแบบนวัตกรรมอันน่าทึ่ง ชวนใ้ห้ผู้อ่านได้ติดตามในทุกประเด็น จุดเริ่มต้นของการก้าวสู่แบรนด์วัสดุตกแต่ง ความตั้งใจและความพยายามของ Founders ทั้งสองที่ได้สร้างประสบการณ์ชีวิตในวัยเรียนร่วมกันที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ จนเติบใหญ่และก้าวขาเข้าสู่วงการวัสดุตกแต่งสิ่งก่อสร้างไปพร้อม ๆ กัน โดย คุณดิเรก ที่เติบโตมากับอุตสาหกรรมก่อสร้างด้วยการเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ อะพาร์ตเมนต์ โรงแรม ได้มาจับมือกับ คุณสิรวิชญ์ ที่เดินทางอยู่ในอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมชั้นนำในเรื่องระบบการจัดการ เกิดเป็นผสมผสานองค์ความรู้และความสามารถจนกลายเป็นวัสดุที่บรรจุความน่าสนใจซึ่งจะมาขับเคลื่อนอุตสาหกรรมตกแต่ง และนำพาความโดนเด่นในการแก้ไขปัญหามาสร้างสรรค์ให้เกิดแรงบันดาลใจใหม่ ๆ แก่ผู้บริโภค ฉีกกรอบเดิม ๆ เติมความยูนีคให้กับงานดีไซน์ “เรามุ่งมั่นสร้างสิ่งที่แตกต่างด้วยการฉีกกรอบแนวความคิดและกฎเกณฑ์เดิม ๆ กล้านำเสนอความคิดที่แปลกใหม่ในสไตล์ของตัวเอง ทำให้ทุกความคิดสร้างสรรค์มีเอกลักษณ์ด้วยการนำเสนอสินค้าที่ผสมผสานคุณภาพ อรรถประโยชน์ และความสวยงามที่โดดเด่นและลงตัว ผ่านการออกแบบด้วยแนวความคิดที่แตกต่างและกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัยเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์และสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้ใช้งาน” ทว่าการคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพสูงก็มีความสำคัญไม่แพ้กันกับการสร้างงานดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ “สินค้าของวัสดุนิยมประกอบด้วยสินค้าคุณภาพสูง ผ่านการคัดสรรอย่างมืออาชีพ ด้วยดีไซน์อันโดดเด่นไม่มีใครเหมือน บ่งบอกได้ถึงรสนิยมอย่างผู้นำ มีให้เลือกหลากหลายประเภท ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในสถานที่เพื่ออยู่อาศัยหรืออาคารพาณิชย์” New Normal ที่มาพร้อมกับ New Innovation...

สถาปนิก บูรพา 2566

สถาปนิค บรูพา เมื่อต้นปีที่ผ่านมาทางวัสดุนิยม ได้เข้าร่วมงาน บรรยากาศกิจกรรม ASA BURAPA NEW YEAR PARTY  ในหัวข้อ " VARIOUS TASTES IN ARCHITECTURE รสนิยมที่หลากหลายในงานสถาปัตยกรรม " ทางวัสดุนิยมได้นำสินค้าไม้เทียมไปโชว์ในงาน อาทิเช่น ไม้พื้น ไม้ระแนง ไม้ผนังได้พบกับโปรโมชั่นดีๆภายในงานอีกด้วย เมื่อวันเสาร์ ที่ 28 มกราคม 2023 >> ณ À La Campagne Pattaya (อะลาคัมปาน) ที่ผ่านมา