พบกับไม้เทียม ภายใต้แบรนด์ Watsadu Niyom อาทิ ไม้พื้นภายนอก ไม้กล่องระแนงภายนอก ไม้ผนังภายนอก ไม้กล่องระแนงภายใน ไม้ผนังภายใน และไม้พื้นภายใน SPC

งานบ้านและสวนแฟร์ 2019 อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี
ตั้งแต่วันที่ 18-27 ตุลาคม 62 เวลา 09.30 – 21.00 น.?

 

พลาดไม้ได้กับโปรโมชั่นสุดพิเศษลดสูงสุด แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน พิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าภายในงานเท่านั้น ‼️


 

“งานบ้านและสวนแฟร์ 2019 : Living Transformed ” เมื่อบ้านเก่าและบ้านใหม่คือพื้นที่เดียวกัน

ภาพและข่าวจาก BaanLaeSuan.com

 

งานบ้านและสวนแฟร์ 2019

วันที่ 18-27 ตุลาคม 2562 เวลา 9.30-21.00 น.

ณ  อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

เรื่องราวในอดีตมักส่งผลต่อปัจจุบันเสมอไม่ทางตรงก็ทางอ้อม งานออกแบบหรือเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นมาก็เพื่อพัฒนาหรือแก้ปัญหาสิ่งเดิมที่มีอยู่ให้ดีขึ้น จนเกิดเป็นไอเดียใหม่ๆ ที่ไม่คาดคิดขึ้นมาได้

งานบ้านและสวนแฟร์ 2019 ได้หยิบยกประเด็นข้างต้นมาเป็นแนวคิดหลักในการจัดงาน โดยมุ่งนำเสนอการคำนึงถึงคุณค่าของสิ่งเดิม ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ ภูมิปัญญา หรือวิถีชีวิต ผ่านกระบวนการคิดวิเคราะห์ที่มาที่ไปของสิ่งเดิมเหล่านั้น เพื่อให้เข้าใจพื้นฐานของตัวเรามากขึ้น และรู้ว่าควรจะสร้างสรรค์ เก็บรักษา หรือเปลี่ยนแปลงสิ่งเหล่านั้นอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในปัจจุบัน ขณะเดียวกันคุณค่าของอดีตเหล่านั้นก็ยังคงอยู่กับเราอย่างยั่งยืน

ก่อนจะพาไปชมไฮไลต์งานบ้านและสวนแฟร์ 2019 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 18-27 ตุลาคมนี้ ลองย้อนกลับไปดูกันก่อนว่างานบ้านและสวนแฟร์ในปีที่ผ่านๆ มานั้น มีความน่าสนใจมากแค่ไหน

บ้านตัวอย่าง งานบ้านและสวนแฟร์2018 ” Massclusive “

ชมคลิปรวมไฮไลต์งานบ้านและสวนแฟร์2019

ซุ้มประตู

 

ได้แรงบันดาลใจจากเส้นสายของซุ้มโค้ง (Arch) ที่พบในสถาปัตยกรรมสมัยก่อน โดยมักก่อสร้างด้วยอิฐหรือหิน แต่เปลี่ยนมาใช้เหล็กฉีกแทนซึ่งเป็นวัสดุที่พบเห็นได้บ่อยในปัจจุบัน ความโปร่งของเหล็กฉีกทำให้เกิดมิติที่น่าสนใจ ด้วยการเล่นเส้นสายความโค้งให้ซ้อนสลับไปมา โดยยังคงอิฐบางส่วนไว้ เสมือนว่าผนังอิฐเหล่านั้นมีเรื่องราวและคุณค่าที่ควรแก่การเก็บรักษาไว้

บ้านตัวอย่าง

 

Living Transformed เก่าในใหม่ ใหม่ในเก่า” บ้านตัวอย่างในงานบ้านและสวนแฟร์ครั้งนี้ไม่ใช่การสร้างบ้านใหม่ เป็นการจำลองถึงบ้านหนึ่งหลังที่เจ้าของบ้านเติบโตมาพร้อมกับมัน บ้านที่พ่อแม่ปลูกสร้างให้เป็นจุดเริ่มต้นของครอบครัว เป็นสมุดบันทึกความทรงจำของทุกช่วงในชีวิต แต่เมื่อเวลาเปลี่ยน การใช้ชีวิตเปลี่ยน แต่บ้านที่เคยอยู่อาศัยมานั้นยังคงเป็นเช่นเดิม การย้ายออกเพื่อให้ได้ฟังก์ชันบ้านที่ตรงใจอาจจะไม่ใช่คำตอบ ซึ่งจะดีกว่าไหม หากเราตั้งคำถามถึงการอยู่รวมกันของ “สิ่งใหม่และเก่า” ที่จะทำให้บ้านของเรามีฟังก์ชันตรงใจ ดีไซน์ทันสมัย แต่ยังอบอวลด้วยบรรยากาศที่เราคุ้นเคย

แนวคิดในออกแบบ “Living Transformed” เล่าถึงการปรับเปลี่ยน หรือ Transform บ้านหลังเก่าให้เป็นบ้านใหม่ ด้วยฟังก์ชันที่ดีขึ้น แบ่งสเปซที่สวยขึ้นและแยกส่วนของบ้านให้มีความชัดเจน สร้างพื้นที่ส่วนตัวแต่ยังเปิดให้คนในบ้านสร้างสัมพันธภาพร่วมกันได้ ในขณะเดียวกัน บ้านจะยังเป็นสถานที่เก็บความทรงจำไว้ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้กันมาตั้งแต่เด็ก ประตูหน้าต่างที่ครั้งหนึ่งคุณพ่อออกแบบไว้ สวนหรือต้นไม้ใหญ่ที่โตมาด้วยกัน จะยังคงอยู่ในส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านดังเดิม เป็นการรวมสิ่งใหม่และเก่าให้เป็นเรื่องเดียวกัน โดยใช้การออกแบบเป็นตัวเชื่อมโยงนั่นเอง

Garden of Ideas โดยสำนักพิมพ์บ้านและสวน

 

 

 

my home

 

พบกับแนวคิด “Multifunctional Space” หรือการจัดการพื้นที่ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย โดยทีมงานรายการ “my home คน / จัด / สิ่งของ” จะพาคุณไปชมการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน และการจัดการความวุ่นวายของสนามเด็กเล่น แน่นอนว่าต้องมีกิจกรรมให้คุณได้ประดิษฐ์และดัดแปลงสิ่งของต่างๆแบบง่ายๆ กับ my home workshop series พร้อมเอาใจคนรักการอ่านด้วยมุมร้านขายหนังสือจาก The BOOK HOUSE โดยสำนักพิมพ์บ้านและสวน แล้วคุณจะได้รู้ว่าพื้นที่เล็กๆ สามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คิด

room “PLAY BOX”

 

พื้นที่ทำกิจกรรมสนุกๆที่ตั้งอยู่ใจกลางงานบ้านและสวนแฟร์ โดยนิตยสาร room ได้ตีความธีม “Living Transformed” สู่การเปลี่ยนผ่านของรูปแบบการใช้ชีวิตนอกบ้านบนพื้นที่ Mixed-use ทางราบที่นำเสนอความหลากหลายของฟังก์ชันการใช้งานในพื้นที่เดียว

คุณจะได้พบคาเฟ่ ร้านหนังสือ และห้องฉายหนังที่ผสานเข้าด้วยกันโดยไร้เส้นแบ่ง ซึ่งอ้างอิงจากพฤติกรรมของผู้คนในปัจจุบันที่สามารถทำกิจกรรมหลายอย่างพร้อมกันได้ และพื้นที่นี้ยังกระตุ้นให้คน “เล่น” กับการใช้งานผ่านพลังความสนุกของ “ลูกบาศก์” ที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณโซนนี้ โดยให้ผู้ชมเลือกเองว่าจะใช้เป็นเก้าอี้ โต๊ะเตี้ย หรือโต๊ะสูง เรียกว่าสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคน

 

สวนโชว์

 

ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “Living Transformed Garden” โดย คุณวรวุฒิ แก้วสุก นักออกแบบสวนชื่อดังที่มีผลงานออกแบบสวนโชว์ในงานบ้านและสวนแฟร์มาแล้วหลายครั้ง สำหรับการจัดสวนโชว์ครั้งนี้มุ่งนำเสนอแนวคิดการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงอย่างช้าๆ อยู่ตลอด โดยดัดแปลงของเดิมให้เกิดการใช้งานและความงามในแบบใหม่ขึ้นมา ซึ่งกระบวนการเหล่านี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่อดีต เพียงแต่ปัจจุบันกระบวนการเหล่านี้ถูกเร่งให้ไวขึ้นจนทำให้เราต้องรู้จักปรับตัว โดยที่เรายังอยู่กับ “สิ่งเดิม” ในพื้นที่เดิม แต่ “ไม่เหมือนเดิม” ด้วยการออกแบบให้อาคารสิ่งปลูกสร้างมาแทนพื้นที่เดิมที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ รวมถึงการนำความเคลื่อนไหวของน้ำมาใช้ เพื่อสื่อถึงการเปลี่ยนแปลงที่ไม่เคยหยุดนิ่งแม้แต่วินาทีเดียว