Ex-RHD2
Ex-SD2
Ex-SD3
Ex-SD4
Ex-SD5
Ex-SD6

ไม้เทียม ไม้พื้นภายนอก รุ่น SOLID

ไม้เทียม ไม้พื้นภายนอก รุ่น Solid ลักษณะไม้ตัน เหมือนไม้จริง ทั้งผิวสัมผัสและน้ำหนัก แข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน รองรับการใช้งานหนักได้ดี สามารถ ตัด เจาะ แต่ง ได้เหมือนไม้จริง เหมาะกับการติดตั้งระเบียงบ้าน สวนกลางแจ้งในบ้าน บริเวณสระว่ายน้ำ พื้นทางเดินหน้าบ้าน

มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้ มีพื้นผิวแบบเรียบลายเสี้ยนไม้ธรรมชาติ  ลายเซาะร่องเพิ่มความทันสมัยให้กับพื้นบ้าน สวยได้ไม่ซ้ำใคร

2016-Catalog.P3.

ไม้เทียม ไม้พื้นภายนอก รุ่น SOLID    

สัมผัสแห่งธรรมชาติ ทนทาน คุ่มค่า น่าใช้งาน

แนวคิด ที่มา: ไม้เทียม ไม้พื้นภายนอก วัสดุนิยม รุ่น SOLID

ไม้เทียม ไม้พื้นภายนอก รุ่น Solid ลักษณะไม้ตัน เหมือนไม้จริง ทั้งผิวสัมผัสและน้ำหนัก แข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน รองรับการใช้งานหนักได้ดี สามารถ ตัด เจาะ แต่ง ได้เหมือนไม้จริง เหมาะกับการติดตั้งระเบียงบ้าน สวนกลางแจ้งในบ้าน บริเวณสระว่ายน้ำ พื้นทางเดินหน้าบ้าน

มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้ มีพื้นผิวแบบเรียบลายเสี้ยนไม้ธรรมชาติ  ลายเซาะร่องเพิ่มความทันสมัยให้กับพื้นบ้าน สวยได้ไม่ซ้ำใคร

Decking-SolidSeries2

แนวคิด ที่มา: ไม้เทียม WPC

จากข้อจำกัดของวัสดุธรรมชาติอย่าง “ไม้จริง” ผนวกกับการตระหนักถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม นำมาซึ่งการพัฒนาวัสดุทดแทนชนิดใหม่ในชื่อ “ไม้สังเคราะห์วัสดุนิยม รุ่น Eco Series” ผลิตจากเทคโนโลยีและกระบวนการอันทันสมัย ผสานอนุภาคไม้จริงจากธรรมชาติเข้ากับอนุภาคไวนิลซึ่งเป็นโพลิเมอร์คุณภาพสูงสูตรพิเศษทำให้

 • ช่วยเพิ่มความคงทนแข็งแรง
 • หมดปัญหาการซีดจางจากการผสมเนื้อสีลงในเนื้อวัสดุตั้งแต่กระบวนการผลิต
 • มีความทนทานต่อสภาวะอากาศของประเทศไทย ทนต่อความชื้นและการกัดกินทำลายเนื้อไม้จากปลวก
 • สวยล้ำนำสมัยโดยการเพิ่มลายไม้บนพื้นผิววัสดุทำให้ดูแลรักษาได้ง่าย
 • มีน้ำหนักเบา
 • เป็นวัสดุทดแทนไม้คุณภาพสูงคุ้มค่า คุ้มราคา น่าใช้งาน เหมาะสำหรับงานตกแต่งทั้งภายในและภายนอก

ส่วนผสมผสานที่ลงตัวที่สุดระหว่างโพลิเมอร์คุณภาพสูงกับไม้จริงเกรดเอจากธรรมชาติ:
โพลิเมอร์คุณภาพสูง: มีความแข็งแรง ทนทานต่อสภาวะแวดล้อม ไม่ลามไฟ สะอาดและไม่เป็นพิษ
ผงไม้เกรดเอ: มีอัตราการซีดจางของสีต่ำ ผ่านการคัดสรรควบคุมความชื้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการผลิตชิ้นงาน
สารเติมแต่ง: ช่วยเพิ่มการต้านทานความร้อน แสงแดด รังสียูวี ความชื้น เชื้อราและปลวก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้มีความทนทานสูงสุดเหมาะกับการใช้งานตกแต่งภายนอก
ผลิตจากระบบเครื่องจักรที่ทันสมัยจากทวีปยุโรป สามารถผลิตสินค้าได้อย่างต่อเนื่องตรงตามมาตรฐาน มีขนาดแม่นยำเที่ยงตรงทุกชิ้น

Ad2
ระบบไม้พื้น ไม้เทียม วัสดุนิยม รุ่น SOLID

คุณสมบัติและประสิทธิภาพ

 • ลักษณะไม้ตัน เหมือนไม้จริง ทั้งผิวสัมผัสและน้ำหนัก แข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน รองรับการใช้งานหนักได้ดี สามารถ ตัด เจาะ แต่ง ได้เหมือนไม้จริง เหมาะกับการติดตั้งระเบียงบ้าน สวนกลางแจ้งในบ้าน บริเวณสระว่ายน้ำ พื้นทางเดินหน้าบ้าน
 • ผลิตจากโพลิเมอร์คุณภาพสูงกับไม้จริงเกรดเอจากธรรมชาติ ทนทานต่อสภาพอากาศร้อนและชื้นจัดอย่างประเทศไทยได้เป็นอย่างดี หมดปัญหากวนใจจากปลวก มอดและแมลงกินไม้ ไม่กลัวน้ำและความชื้น ทำให้ไม่ขึ้นราและเห็ด รวมถึงการผุกร่อน แตกหักเสียหาย ทนทานคุ้มค่าตลอดอายุการใช้งาน
 • หมดกังวลเรื่องไม้เสื่อมสภาพและค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมดูแลรักษาเพราะต้องการการดูแลรักษาที่น้อยกว่า ไม่ต้องทาสี ทาน้ำยากันปลวกหรือน้ำยารักษาเนื้อไม้ เพราะได้ผ่านการผสมเนื้อสีลงไปในเนื้อไม้ตั้งแต่กระบวนการผลิตจึงไร้ปัญหาเรื่องสีซีดจางและลอกร่อน
 • ผิวสัมผัสสวยงามด้วยลายเสิ้ยนไม้ตามธรรมชาติ
 • ติดตั้งรวดเร็ว เรียบร้อย และง่ายดาย ด้วยระบบคลิปล็อก ไร้รอยสกรู หมดปัญหาการต้องอาศัยความชำนาญช่างในการติดตั้งไม้จริงและไม้เทียมแบบอื่นๆ
Product-Performance-Symbol

ปลวกไม่กิน,ทนแดด , ทนฝน, ไม่ผุ ไม่ขึ้นรา, ไม่ต้องทำสี ,ผิวสัมผัสเหมือนไม้จริง , ติดตั้งสะดวก, เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ไม้เทียม ไม้พื้นภายนอก รุ่น SOLID

ลักษณะไม้ตัน เหมือนไม้จริง ทั้งผิวสัมผัสและน้ำหนัก แข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน รองรับการใช้งานหนักได้ดี สามารถ ตัด เจาะ แต่ง ได้เหมือนไม้จริง เหมาะกับการติดตั้งระเบียงบ้าน สวนกลางแจ้งในบ้าน บริเวณสระว่ายน้ำ พื้นทางเดินหน้าบ้าน

มีสองขนาดคือ หน้ากว้าง 90 มิลลิเมตร(หน้า 4 นิ้ว) และหนา้กว้าง 150 มิลลืเมตร(หน้า 6 นิ้ว)  ความหนา 25 มิลลิเมตร( 1นิ้ว) มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้ มีพื้นผิวแบบเรียบลายเสี้ยนไม้ธรรมชาติ  ลายเซาะร่อง เพิ่มความทันสมัยให้กับพื้นบ้าน สวยได้ไม่ซ้ำใคร และมีให้เลือก 4 สี คือ สีอีโบนี่(เทาเข้ม) สีเอ๊คกิ (ช้อตโกแลต)  สีโอ๊คแดง และสีทีค (ไม้สัก)

Decking-SolidSeries3

อุปกรณ์เสริม ที่ใช้กับ ระบบไม้พื้น “ไม้สังเคราะห์ วัสดุนิยม รุ่น Solid Wood”
คลิปและสกรู: คลิปสำหรับติดตั้งไม้พื้น ไม้สังเคราะห์ วัสดุนิยม รุ่น Solid Wood ทำให้ไร้รอยสกรูที่ผิวไม้ทั้งผืน มีให้เลือก 2 วัสดุ

– ทำมาจากพลาสติกเกรดเอ ไร้ปัญหาปัญหาสนิมจากคลิปเหล็ก (แต่เมื่อถึงอายุอาจกรอบแตกได้ แล้วแต่ลักษณะการใช้งาน และ พื้นที่ติดตั้ง)

– ทำมาจากสแตนเลส ไร้ปัญหาการกรอบแตกของคลิปพลาสติกหรือปัญหาสนิม จากคลิปเหล็ก

ตง WPC : ไม่เป็นสนิม ไม่เปื่อยยุ่ย ผุพัง ปลวกและแมลงไม่รบกวน เพราะได้รับการออกแบบเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งจากตงเหล็กที่เป็นสนิม และตงไม้ที่เปื่อยยุ่ย ผุพังเมื่อเวลาผ่านไป ทำให้ต้องรื้อถอน เปลี่ยนหรือซ่อมแซม (การใช้งานควรวางบนพื้นคอนกรีตเรียบเท่านั้น)

ขอบไม้พื้น: ใช้สำหรับจบงานด้านริมพื้นที่ ที่ปูไม้พื้น ไม้สังเคราะห์ วัสดุนิยม รุ่น Eco Series มีขนาดหน้ากว้างไม้ 55 มิลลิเมตร (สูงเท่ากับความหนาของพื้นไม้บวกกับความสูงของโครงตง) มีพื้นผิวแบบเรียบลายเสี้ยนไม้ธรรมชาติ ลายเซาะร่องเพิ่มความทันสมัยให้กับพื้นบ้าน สวยได้ไม่ซ้ำใคร

Decking-Accessories

วิธีการติดตั้ง ที่ใช้กับ ระบบไม้พื้น ไม้สังเคราะห์ วัสดุนิยม รุ่น Solid Wood
ติดตั้งง่ายดายเพียง 3 ขั้นตอน

 • ปูตง : เตรียมพื้นที่ติดตั้ง แล้วติดตั้งตงให้ได้ระนาบและเรียบ
 • ปูแผ่นไม้ : วางไม้พื้น ไม้สังเคราะห์ วัสดุนิยม รุ่น Soid Wood ลงตำแหน่งไม้ตงตามขนาดพื้นที่ แล้วยึดไม้พื้นด้วยคลิปล็อคที่ออกแบบให้ติดตั้งง่าย
 • ปิด: ปิดขอบบริเวณริมสุดด้านปลายตง
Adobe Photoshop PDF
Adobe Photoshop PDF

หมายเหตุ

 • การใช้งาน ตง WPC ควรวางบนพื้นคอนกรีตเรียบเท่านั้น
 • กรณีพื้นไม่เรียบ หรือ ต้องการปูยกระดับ ควรใช้โครงสร้างตงเหล็กกล่อง 2”x2” หนา 2.3มม. ทาสีกันสนิมและสีจริง ไม่น้อยกว่า 2 ครั้ง (สีน้ำมัน)
 • ปูตงวางระยะห่างไม่เกิน 35 เซ็นติเมตร (กรณีต้องการใช้งานหนัก หรือ เพื่อการพาณิชย์ระยะห่างไม่เกิน 30 เซ็นติเมตร)
 • ควรใช้เลื่อยวงเดือนฟันถี่ในการตัด แต่งไม้พื้น ไม้สังเคราะห์ วัสดุนิยม รุ่น Eco Series
 • ใช้คลิปและสกรูที่ให้มากับสินค้า ในการยืดพื้นไม้เข้ากับโครงสร้าง
 • ระวังคราบสกปรกจากน้ำมัน เนื่องจากไม่สามารถทำความสะอาดได้หมดจด
 • ไม้พื้น ไม้สังเคราะห์ วัสดุนิยม รุ่น Eco Series มีการยืดหดตัวเล็กน้อย ควรเว้นระยะห่างประมาณ 4-6 มิลลิเมตร บริเวรปลายแผ่นไม้ที่ต่อชนกันและและบริเวณที่ติดกับขอบไม้พื้น เก็บริม
 • สีและลวดลาย อาจมีการแตกต่างกันได้ในแต่ละชิ้นงาน เนื่องจากธรรมชาติของสีผงไม้ และสีสามารถซีดได้จากการโดนแสงแดด และสภาพการใช้งาน

การดูแลรักษา ระบบไม้พื้น ไม้สังเคราะห์ วัสดุนิยม รุ่น Solid Wood

เพื่อเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น ควรทำความสะอาดไม้พื้น ไม้สังเคราะห์ วัสดุนิยม รุ่น Solid Wood  อย่างน้อยทุกๆ 1-2 เดือน เพื่อป้องกันคราบสกปรกด่างดำฝังลึกและหากเกิดคราบสกปรก ควรทำความสะอาดในทันที เพื่อป้องกันคราบสกปรกซึมเข้าสู่เนื้อไม้ ตามคำแนะนำเบื้องต้นดังนี้

 • การทำความสะอาดทั่วไป
  ใช้ผงซักฟอกหรือน้ำเปล่าทำความสะอาดพื้น ขัดด้วยแปรงพลาสติก แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 • คราบสกปรกอื่นๆ
  เช่น คราบอาหาร เครื่องดื่ม คราบน้ำมัน ใช้ผงซักฟอก ทำความสะอาดแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด